Hoành phi câu đối gỗ Sơn Đồng

Hoành phi câu đối gỗ được làm tại làng nghề Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội là sản phẩm nổi tiếng được nhiều người biết tới.

Nhắc tới hoành phi câu đối chắc nhiều người sẽ nghĩ đến những nhà thờ gia tộc, đình, chùa hoặc những ngôi nhà cổ,… Từ xa xưa việc treo hoành phi câu đối trong nhà được xem như là một thú vui nghệ thuật tao nhã, thể hiện gia chủ là người không những có học vấn mà còn thể hiện sự uy nghiêm, tính cách qua các câu đối được treo.

Hoành phi câu đối gỗ Sơn Đồng

Và ngày nay thì câu đối vẫn được lưu giữ và xem như một nghệ thuật chơi chữ Hán.

Kinh nghiệm chọn mua hoành phi, câu đối gỗ tốt

Trên thị trường hiện nay, hoành phi câu đối được trưng bán với nhiều kích thước, mẫu mã đa dạng, thật rất khó để phân biệt được xuất sứ cũng như chất lượng của sản phẩm. Với kinh nghiệm sản xuất đồ thờ lâu năm,chúng tôi luôn khuyến khích  khách hàng nên bớt chút thời gian về tận nơi sản xuất chọn lựa gỗ và được tư vấn về mẫu mã và ý nghĩa chữ sao cho hợp với gia phong.

Những lưu ý khi mua hoành phi câu đối

Quý khách đều hiểu làm, đồ thờ cúng đều xuất phát từ tấm lòng thành và được sử dụng lâu dài, bạn nên đo đạc không gian thờ của mình rồi đặt hoành phi theo kích thước lỗ ban “cung đẹp”, tránh bị dư hoặc thiếu là không gian thờ mất thẩm mỹ. Bạn cũng không nên vội mà đặt mua đồ kém chất lượng, sau thời gian sử dụng phải thay đi thay lại vừa mất công sức, lại vô tình khiến gia trang bị mất phong thủy, kém may mắn.Do đó

– hãy đặt trước tổi thiểu 30 ngày vì là hàng thủ công mỹ nghệ sơn son thếp vàng theo lối cổ (để luôn đảm bảo gỗ và đủ các nước sơn khô tự nhiên)

Thứ hai, để mua được hoành phi câu đối đối bạn nên được tư vấn từ kích thước,lối đục,chữ nghĩa sao cho phù hợp.

– Ưu tiên hành phi câu đối là chất liệu gỗ Mít,dổi,vàng tâm.. ( tránh mối mọt,nứt nẻ theo thời gian,nhẹ dễ treo lắp,tuổi thọ cao ) ngoài ra còn các loại gỗ chất lượng khác như mà khách hàng có thể lựa chọn gụ,hương,gõ……

– Trước khi tiến hành sơn gỗ phải đảm bảo khô tự nhiên,đủ bảy nước sơn lót mới tiến hành cầm thếp vàng bằng sơn ta (hiện nay có hiện tượng một số cơ sở thếp vàng bằng keo công nghiệp dùng cho trang trí phào chỉ trong các ngôi nhà hiện đại,sau 5 hoặc 7 năm vàng sẽ tự tiêu, mô hình chỉ đảm bảo với nội ngoại thất mà không đảm bảo với đồ thờ).

– Gỗ đồng màu,không cong vênh.

– Giá thành luôn đi đôi với chất lượng.

Về Kích thước hoành phi câu đối: theo phong thủy của mỗi gia đình

Chất liệu : đủ chủng loại

Bảo hành : > 5 năm

Gia công : được chạm trổ thủ công bằng tay

Tham khảo những mẫu hoành phi câu đối đẹp của Đồ thờ Đại Phát dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.918.208